Tìm kiếm

VÌ SAO KHÔNG CẦN SỬ DỤNG BỘT CÁ NỮA?

Bột cá là nguyên liệu bổ sung protein trong thức ăn chăn nuôi, làm tăng tính ngon miệng đối với vật nuôi, đặc biệt là đối với gia súc, gia cầm non. Tuy nhiên, hạn chế của bột cá là do có hàm lượng protein cao dễ bị phân hủy và nguy cơ nhiễm vi sinh vật có hại nên đòi hỏi quy trình bảo quản nguyên liệu đầu vào và quy trình sản xuất phải tốt.


1. Lượng tiêu thụ tăng lên và nguồn cung giảm xuống


Protein là dưỡng chất giá cao nhất trong dinh dưỡng vật nuôi. Bột cá là loại nguyên liệu thức ăn ngày càng trở nên đắt đỏ. Nhưng chất lượng các loại bột cá lại có sự khác biệt lớn. Chất lượng bột cá không đồng đều giữa các lô hàng gây ra bởi một số hạn chế trong sản xuất (nguyên liệu biến động, quy trình,…).

Phụ thuộc quá nhiều vào nguyên liệu đánh bắt ngoài biển. Hơn nữa, giá thành bột cá cao so với nguyên liệu bổ sung đạm khác như bột thịt, bột huyết, khô dầu đậu tương và các phụ phẩm chế biến khác.


Đồng thời, nếu vật nuôi sử dụng khẩu phần có nhiều bột cá ở giai đoạn vỗ béo cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến mùi của sản phẩm vật nuôi.


2. Bột cá chất lượng ngày càng kèm, chứa nhiều vi khuẩn có hại


Nhà máy sản xuất cám chỉ kiểm soát chất lượng bột cá dựa trên kinh nghiệm của họ. Bên cạnh đó, hàm lượng protein hòa tan và peptide trong lô hàng bột cá cụ thể không thể xác định được. Ảnh hưởng đến chất lượng của bột cá.


Độ tươi của nguyên liệu cá, càng ngày chứa nhiều vi khuẩn có hại, TVN, amin sinh học tăng lên đi kèm với mức protein, hàm lượng amino acid và độ tiêu hóa giảm đi.


Các tiêu chí thương mại hiện hành không hợp lý để đánh giá bột cá. Đạm, amin sinh học, tổng Nitơ bay hơi (TVN) không đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá chính xác về sự sinh trưởng và sức khỏe loài cá.


3. Sự phát triển công nghệ Thủy phân thay thế, hiệu quả cao

3.1 Đạm thủy phân là giải pháp hữu hiệu, tăng hiệu suất vật nuôi


Thủy phân là giải pháp xây dựng công thức hữu hiệu cho nguyên liệu chức năng và đặc thù, Marine peptide có nguồn gốc động vật dành cho gia súc, gia cầm và thủy sản.


Cung cấp tối đa lượng peptide mạch ngắn, đạm hòa tan, dưỡng chất ổn định và được tiêu hóa dễ dàng hơn bột cá cao cấp. Vì vật tác động mạnh mẽ tới hiệu suất vật nuôi, Tối đa lợi ích của các peptide có hoạt tính sinh học

Các kết quả nghiên cứu cho thấy marine protein thủy phân giàu dinh dưỡng có thể cải thiện khả năng sinh trưởng, phân bố sử dụng thức ăn, khả năng tiêu hóa, hệ thống miễn nhiễm bẩm sinh và phòng ngừa bệnh tật cho vật nuôi. Vì vậy, sản phẩm giúp tăng lượng thức ăn ăn vào và hiệu suất cho ăn.


3.2 Tăng vị ngon thức ăn, Ăn ít, được nhiều!


Đạm thủy phân từ cá biển là những đoạn amino acid cắt ra từ mạch protein, mang lại giá trị sinh học vượt trên cả giá trị dinh dưỡng của chúng. Bảo đảm hoặc tăng cường sự ngon miệng của thức ăn và kích thích vật nuôi ăn nhiều, do đó hỗ trợ vật nuôi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh

Các peptide chuỗi ngắn có kích thức nhỏ, giúp chúng được vận chuyển dễ dàng vào đường tiêu hóa. Hàm lượng amino acid tự do cân bằng và lượng đạm dễ tiêu hóa (lên đến 95- 99.5%), cùng với khả dụng sinh học cao giúp gia tăng hiệu quả sử dụng thức ăn.


3.3 Giàu dinh dưỡng


Bằng công nghệ Thủy phân bằng enzyme - quy trình tối đa hóa giá trị dinh dưỡng hiệu quả nhất. Quy trình thủy phân có hiệu quả thu được peptide hoạt tính sinh học (< 1000 dalton) với lượng tối ưu từ nguồn nguyên liệu so với sản xuất bột cá (tiêu chuẩn hoặc cao cấp/LT)


Thành phần nguyên liệu chất lượng tốt nhờ hàm lượng đạm tiêu hóa và peptide thủy phân có giá trị sinh học cao, cũng như các acid amin đặc trưng. Cùng loại nguyên liệu như nhau, có thể tạo ra các sản phẩm đạm với tính năng khác nhau tùy thuộc vào phương pháp xử lý được ứng dụng.


​3.4 Các sản phẩm đạm thủy phân từ nhà máy MFC


Các sản phẩm của nhà máy MFC được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, dây chuyền thiết bị tiên tiến nhất hiện nay, đón đầu xu thế mới cho ngành chăn nuôi và thủy sản.


> Xem thêm sản phẩm: ĐẠM THỦY PHÂN CÁ TRA MARPRO MP67

Với hàm lượng dinh dưỡng bao gồm axit amin, chất béo, chất khoáng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng đối tượng vật nuôi, cải thiện chất lượng tiêu hóa ở tôm cá nói riêng và vật nuôi nói chung, tăng tính dẫn dụ và cải thiện tỷ lệ sống, các sản phẩm của MFC thực sự mang lại hiệu quả cao trong ngành.


Marine Functional Việt Nam – MFC

26 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả